• Search
  • Menu
Phiên bản Máy tính

tFaceboOK: Lướt Facebook và upload ảnh dễ dàng

(Download CTIM) Gửi ngày 20 tháng 4 năm 2012 - 5297 lượt xem

Share Facebook

Ngày này, việc truy cập Facebook khá khó khăn như vào chậm, upload ảnh dễ bị lỗi… Diễn đàn Thegioitinhoc.vn vừa phát triển một phần mềm Việt giúp lướt Facebook cực nhanh, upload ảnh thoải mái không giới hạn – phần mềm tFaceboOK 1.0.

Công cụ “all in one” này tổng hợp của ba phương pháp để vào Facebook: đó là đổi DNS, sửa file hosts, và dùng thông qua proxy. Đảm bảo áp dụng xong bạn có thể vào Facebook 99,99%. Khác với các cách cấu hình thông thường, bạn có thể chỉnh sửa tất cả các thông số vào Facebook ngay trong chương trình này mà không cần phải thực hiện qua nhiều bước như trên Windows.

Bạn tải phần mềm tFaceboOK 1.0 tại http://thegioitinhoc.vn (dung lượng 700 KB), tương thích Windows XP/ Vista / 7. Nếu bạn đang xài Windows XP thì chương trình yêu cầu .NET Framework 2.0 được cài trên máy (nếu chưa có, tải tại http://tinyurl.com/dotfx20).

Nếu dùng Windows 7, bạn sẽ cần chạy chương trình này ở chế độ Administrator (nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình sau khi giải nén, chọn Run as Administrator).

Như đã giới thiệu, có ba cách để vào Facebook. Trước tiên chúng ta sẽ áp dụng cách đơn giản nhất là đổi DNS. Bạn đánh dấu chọn Use the following DNS server address, sau đó chọn một DNS server tại khung Select a DNS profile, tự động thông tin DNS sẽ được điền vào cho bạn. Nếu không, bạn cũng có thể thay đổi bằng tay tại khung Prefered DNS server và Alternate DNS server. Nhấn nút Apply DNS để thay đổi DNS.

Bạn nhấn nút "biểu tượng Facebook màu xanh" ở cuối cửa sổ để truy cập thử vào Facebook. Nếu không được, chúng ta chuyển sang bước kế là thay đổi nội dung file hosts.

Khung HOSTS file editor hiển thị nội dung của file hosts hiện tại trên máy tính và bạn có thể sửa lại theo ý muốn. Hiện nay trên mạng có rất nhiều người chia sẻ nội dung file hosts để truy cập Facebook, bạn có thể sưu tầm nội dung file hosts đó và dán vào khung này. Hoặc đơn giản hơn, bạn chọn một file hosts tương ứng với nhà mạng internet mà mình đang dùng tại mục Select a hosts profile. Sau đó nhấn nút Apply hosts để áp dụng.

Bạn nhấn nút "biểu tượng Facebook màu xanh" ở cuối cửa sổ để truy cập thử vào Facebook. Nếu không được, bạn thử file hosts khác, hoặc chuyển sang bước kế là dùng Proxy.

Nhược điểm của việc dùng proxy là tốc độ truy cập Facebook nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng proxy server, do đó bạn cần thử qua một lượt các proxy để dùng proxy nào nhanh nhất. Ưu điểm của việc dùng proxy là có thể upload ảnh thoải mái lên Facebook. Đánh dấu chọn mục Use a proxy server for your LAN, sau đó chọn một proxy trong danh sách.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Apply proxy.
Hoàn tất xong các bước cấu hình trên, giờ đây bạn đã có thể lướt Facebook nhanh chóng và upload ảnh thoải mái. Bạn nhấn nút "biểu tượng Facebook màu xanh" ở cuối cửa sổ để mở Facebook và trải nghiệm.

tFaceboOK 1.0 được viết bởi tác giả Nguyễn Trung Tín, diễn đàn Thegioitinhoc.vn giữ bản quyền. Bạn có thể truy cập địa chỉ http://thegioitinhoc.vn/tfacebook thường xuyên để cập nhật thêm thông tin về chương trình.

Tác giả: Phúc Nguyễn

Tags:

Ghi nhớGhi nhớ Gửi cho bạnGửi cho bạn In tin

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM

Development : Phạm Quang Sáng
Y!M: quangsangctim
Mobile: 0989 231 362