• Search
  • Menu
Phiên bản Máy tính

6 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất

(Download CTIM) Gửi ngày 26 tháng 4 năm 2011 - 6215 lượt xem

Share Facebook

Trao đổi công việc qua mạng ngày càng phổ biến trong giới công sở, vì vậy các công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến ngày càng chiếm một vai trò quan trọng.

Tuy tính năng không đa dạng như những phần mềm Office được cài đặt trong máy nhưng các công cụ trực tuyến lại có ưu điểm nổi trội là khả năng truy cập file từ bất kỳ hệ thống kết nối internet nào, dễ dàng chia sẻ tập tin, và tự động sao lưu.

Dưới đây là 6 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất do các chuyên gia bình chọn.

•    Google Docs (docs.google.com )

Google Docs là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến đầu tiên gây được tiếng vang lớn, và cho tới thời điểm hiện tại vẫn là công cụ phổ biến nhất. Mặc dù khi mới ra mắt trông nó còn rất thô sơ, nhưng giờ đã gần trở thành “anh em song sinh“ của Microsoft Office.

Công cụ này đã được trang bị thêm nhiều font chữ, giao diện cũng thân  thiện hơn với người sử dụng.

Nhược  điểm lớn nhất của Google Docs là chỉnh sửa văn bản. Bạn không thể biết được mình đã soạn thảo đến trang bao nhiêu nếu không sử dụng tính năng Print Preview. Ngoài ra, việc chỉnh sửa tiêu đề và thay đổi ngôn ngữ cũng gây rất nhiều khó khăn cho người sử dụng.

•    Zoho (www.zoho.com)

Được  nhiều người xem là ứng dụng văn phòng trực tuyến tốt nhất hiện nay, Zoho không chỉ cung cấp đến người sử dụng những tiện ích văn phòng tương tự như word, excel, powerpoint mà còn mang đến cho bạn các ứng dụng quản lý dự án trực tuyến, lịch, mail, lập nhóm  thảo luận, báo cáo tài chính. Và tất cả các tính năng trên đều được miễn phí với khách hàng cá nhân.

Bạn có thể đăng nhập từ tài khoản Gmail, Facebook, Yahoo hoặc  đăng kí một tài khoản mới.

Tuy nhiên, giao diện của Zoho bị cho là hơi thiếu tính thống nhất, chưa thực sự thông minh và một số chức năng chưa tinh xảo.

•    ThinkFree Online Office (www.thinkfree.com)

ThinkFree là một bộ ứng dụng trực tuyến  được xây dựng trên nền tảng Java, khiến cho nó trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Bạn có thể tích hợp nó vào trình duyệt để việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, ThinkFree còn cung cấp cho bạn các tính năng hữu ích như cho phép người dùng chia sẻ, sửa đổi các tập tin với bạn bè.

Vì xây dựng trên nền tảng Java nên đây có lẽ không phải là công cụ có tốc độ xử lý nhanh nhất và bạn chỉ có thể chỉnh sửa văn bản offline nếu bạn chịu chi thêm 35 bảng.

•    Live Documents (www.live-documents.com)

Live Document tập hợp các điểm mạnh về chia sẻ của Google Docs cùng các tính năng của Microsoft Office. Thay vì giao diện truyền thống, công cụ này cung cấp những tính năng như một máy tính ảo, cho phép lưu giữ các file trong từng thư mục riêng. Một ưu điểm khác của nó là giao diện thoáng, lề và phân trang rõ ràng.

Điểm yếu của công cụ này là không cho phép thay đổi style của tiêu đề.

•    Microsoft Office Web Apps (office.microsoft.com)  

Phiên bản trên mặc dù do Microsoft sáng tạo ra nhưng đây không phải là một sự thay thế hoàn toàn cho bản Office trên máy. Các tính năng chủ yếu của Office Web Apps là Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

Nhược điểm lớn của công cụ này là chỉ có thể lưu và tải về các tài liệu định dạng là docx, xlsx và pptx trong khi nhiều người vẫn còn sử dụng MS Office 2003.

•    Acrobat.com (www.acrobat.com)

Là con đẻ của Adobe, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Acrobat.com có một giao diện rất bắt mắt và xây dưng nên nền tảng Flash. Công cụ này gồm 4 thành phần chính: trình xử lý văn bản Buzzword, tính năng chia sẻ tập tin Share, công cụ chuyển đổi tài liệu PDF và dịch vụ hội thảo trực tuyến ConnectNow.

Công cụ trên chỉ cho phép người sử dụng chỉnh sửa văn bản trên 7 font chữ và thiếu hụt hẳn 2 font chuẩn là Arial và Times New Roman. Và để tải tài liệu về máy, bạn bắt buộc  phải chuyển đổi định dạng sang PDF với một khoản phí khoảng  14,99 đôla/ một tháng.

Tác giả: Theo Cao Cường (VTC News)

Tags: Soạn thảo word trên web gõ văn bản trên web

Ghi nhớGhi nhớ Gửi cho bạnGửi cho bạn In tin

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM

Development : Phạm Quang Sáng
Y!M: quangsangctim
Mobile: 0989 231 362