• Search
  • Menu
Phiên bản Máy tính

Cải thiện tốc độ Shutdown Windows XP

(Download CTIM) Gửi ngày 11 tháng 3 năm 2010 - 3019 lượt xem

Share Facebook

Trong Windows XP, thời gian được hệ thống sử dụng để kết thúc một chương trình trước khi shutdown đã được lưu giá trị trong các khóa của Registry. Do vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản can thiệp và sửa lại những thông số này là thời gian shutdown hệ thống máy tính của bạn sẽ được cải thiện ngay tức khắc.

Trước tiên, click chuột vào thanh Start > Run gõ lệnh Regedit vào hộp thoại và nhấn Enter. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Registry Editor, tiếp đến bạn tìm đến đường dẫn HKEY_CURRENT_USER chọn Control Panel > Desktop. Ở đây, bạn nhìn sang cửa sổ bên phải sẽ thấy một khóa Registry mang tên WaitToKillAppTimeout, với giá trị mặc định là 20000.


Bạn click đôi chuột phải vào đó sẽ hiện ra cửa sổ Edit string > đặt giá trị mới là 1000 ở mục Value data và bấm OK. Giá trị này chính là đơn vị thời gian được tính bằng miligiây (1/1.000 giây), là thời gian để kết thúc quá trình khi các ứng dụng được đóng. Với thiết lập 1000 như trên, các ứng dụng đang chạy sẽ kết thúc trong vòng 1 giây.

 

 

Tuy nhiên, trong quá trình shutdown hệ thống đôi khi gặp phải một hay nhiều chương trình đang sử dụng bị lỗi không thể tự kết thúc. Cách duy nhất lúc này là người dùng sẽ phải tự tay kết thúc tiến trình đó thay vì hệ thống tự thực hiện. Việc này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian shutdown của hệ thống. Để giải quyết vấn đề này và làm sao để thiết lập cho Windows tự động kết thúc các tiến trình lỗi khi hệ thống đang shutdown, bạn thực hiện theo các bước sau:


Tại cửa sổ Registry Editor, bạn tìm đến theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER chọn Control Panel > Desktop. Ở cửa sổ bên phải, bạn click đôi chuột phải vào chìa khóa Registry mang tên ‘AutoEndTasks’, sẽ xuất hiện cửa sổ Edit string, ở mục Value data bạn thiết lập giá trị mới cho nó là 1 và bấm OK.

Tác giả: Theo Phạm Thành Trăm(Thế giới @)

Tags: shutdown may nhanh

Ghi nhớGhi nhớ Gửi cho bạnGửi cho bạn In tin

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM

Development : Phạm Quang Sáng
Y!M: quangsangctim
Mobile: 0989 231 362