• Search
  • Menu
Phiên bản Máy tính

Tiết kiệm pin cho iPhone

(Download CTIM) Gửi ngày 3 tháng 2 năm 2010 - 5539 lượt xem

Share Facebook

Nhiều dòng iPhone mới nhất có thể giúp bạn trò chuyện liên tục trong 8 giờ. Những cách sau sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin của iPhone được lâu hơn thế nữa

Giảm độ sáng màn hình LCD

Những chiếc điện thoại iPhone thường có màn hình rất sáng để giúp người dùng dễ thao tác, nhất là trong đêm tối. Tuy nhiên, điều này thực sự không cần thiết cho phần lớn mọi người và rất tốn năng lượng cho điện thoại. Để tiết kiệm pin cho iPhone, bạn nên giảm độ sáng của màn hình LCD bằng cách vào Menu > Settings > Brightness rồi chỉnh độ sáng màn hình xuống còn 10% hoặc thấp hơn đến mức độ mà bạn nhìn vào màn hình thấy vẫn còn rõ.

Ngăn tự quét WiFi

iPhone và các dòng điện thoại khác có hỗ trợ kết nối WiFi thường luôn kích hoạt tính năng tự quét để tìm sóng WiFi cho điện thoại. Việc này thật sự không cần thiết vì không phải lúc nào bạn cũng cần dùng đến nó, nhất là lúc phải di chuyển. Bởi thế, hãy tắt tính năng tự quét WiFi trong điện thoại bằng cách vào Menu > Settings > WiFi, mục WiFi chọn OFF. Bạn làm tương tự để tắt việc tự quét sóng Bluetooth trong điện thoại đi.

Tắt việc tự duy trì kết nối 3G

Nhiều mạng di động Việt Nam đã triển khai 3G và nếu sử dụng iPhone 3G, chắc chắn bạn đã từng thử dùng qua các dịch vụ ấy. Sau khi kích hoạt tính năng kết nối 3G trong điện thoại thì việc kết nối này sẽ được duy trì liên tục dù cho bạn không sử dụng đến nó thường xuyên. Việc này làm iPhone mau hết pin và trên hết là tốn tiền cước sử dụng. Do đó, bạn vào Menu > General > Network, mục Enable 3G bạn chọn là OFF để iPhone không tự nối sóng 3G khi bạn chưa cần đến nó. Khi muốn kết nối lại 3G cho điện thoại để đọc mail, nghe nhạc trên YouTube thì bạn vào Menu > General > Network, chọn ON trong mục Enable 3G.

Ngăn tự kết nối GPS

Việc kết nối GPS trong hệ thống định vị toàn cầu sẽ giúp bạn xác định vị trí của mình trên bản đồ, thông báo địa điểm mình đang ở cho người khác một cách chính xác hơn. Tuy nhiên, việc duy trì một kết nối GPS liên tục mà không làm gì khác hữu ích hơn cũng sẽ mau làm điện thoại hết pin và khi bạn cần sử dụng điện thoại gấp mà không còn pin thì... thật phiền. Trong iPhone, khi bạn mở công cụ bản đồ thì kết nối định vị GPS sẽ được kích hoạt, do đó bạn nên thoát hẳn ra khỏi công cụ bản đồ khi không dùng đến.

Tắt chế độ rung khi chơi game

Các game thường có chế độ rung để báo hiệu khi bạn ăn điểm, hoàn thành một vòng game hoặc khi bị thương, bị trúng đạn... Việc này sẽ tạo hào hứng khi chơi game nhưng cũng làm điện thoại mau hết pin. Bạn nên tắt chế độ này đi để dùng pin được lâu hơn. Thường mỗi loại game có cách tắt riêng và bạn hãy kiểm tra lại các game trong điện thoại rồi tắt tính năng này đi.

Tác giả: Theo Phạm Lê Thức(Thế giới @)

Tags:

Ghi nhớGhi nhớ Gửi cho bạnGửi cho bạn In tin

Các bài mới nhất:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM

Development : Phạm Quang Sáng
Y!M: quangsangctim
Mobile: 0989 231 362