• Search
  • Menu
Phiên bản Máy tính

SEO (Search Engine Optimization) đã trở thành một thuật ngữ khá quen thuộc, nhưng để có thể seo website lên top google và duy trì thứ hạng không phải là điều đơn giản. Xin giới thiệu với các bạn bài viết tổng hợp các kỹ thuật hỗ trợ bạn SEO website.

xem tiếp

Một trong các bước đầu tiên của việc SEO ai cũng quan tâm đến vấn để từ khóa định SEO. Một câu hỏi sẽ được đặt ra đó là nên SEO với từ khóa có dấu hay không dấu?

xem tiếp

Có rất nhiều thẻ trong HTML, chúng thực sự hữu ích trong quá trình làm SEO của bạn.Với kinh nghiệm của mình và những chia sẻ của những cao nhân trên mạng, mình xin được viết một bài về các thẻ cần thiết nhất trong quá trình làm SEO

xem tiếp

Một trong những vấn đề đầu tiên mà ai cũng phải đối mặt khi bắt đầu làm web, blog đó là website/blog của bạn không có ai biết đến, bạn không có một liên kết nào và website/blog của bạn không xuất hiện trên các search engine.

xem tiếp

Nếu khách truy cập bằng smartphone vào website của bạn gặp khó khăn, Google sẽ hạ thấp vị trí của website trên kết quả tìm kiếm Google Search.

xem tiếp

Như các bạn đã biết đã biết việc trọn tên miền trước khi thiết kế web là việc cực kì quan trọng cũng không cần phải nói quá nhiều.Hơn nữa tên miền còn ảnh hưởng đến việc làm seo google của website các bạn sau này nói riêng và quảng bá website nói chung.

xem tiếp

Pagerank là gì ? Trong quá trình bạn đang học seo có lẽ bạn sẽ nghe tới google pagerank, nó có phải là chỉ số của google để đánh giá web của bạn. khi làm seo thì chỉ số này khá quan trọng trong quá trình seo từ khóa.

xem tiếp

Đối với bán hàng trực tuyến cũng như mọi hoạt động trực tuyến có sinh lợi khác thì tối ưu bộ máy tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO) là việc quan trọng. Bởi vì chi phí dành cho SEO có thể nói là thấp hơn các kênh quảng cáo khác, nhưng hiệu quả mang lại là lâu dài và bền vững. Chi phí lớn nhất là thời gian bỏ ra để tìm hiểu các thủ thuật và cố gắng thực hiện cho tốt.

xem tiếp

Nguyên nhân đầu tiên phải tôi ưu cấu trúc URL đó chính là làm tăng khả năng thứ hạng trên các search engine nơi mang lại cho chúng ta phần lớn các traffic. Tối ưu hóa cấu trúc URL trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. 

xem tiếp

Trong Web, bình thường nếu các layer sử dụng tag DIV để hiện thị, nếu có đối tượng Flash trên trang và hiển thị cùng một vị trí với tag DIV thì Flash sẽ đề lên tag DIV đó.

 

xem tiếp

Google sitelinks là tập hợp các liên kết xuất hiện phía dưới địa chỉ trang trong kết quả tìm kiếm. Những đường liên kết phụ này trỏ tới các thành phần chính của trang Web đó. Nó được lựa chọn tự động bởi thuật toán của Google.

Ví dụ : bạn xem trang http://fptdata.vn , các bạn có thể thấy các đường dẫn bổ xung của trang fptdata.vn khi tìm kiếm với từ khóa “fptdata” trên google.

xem tiếp

Có rất nhiều cách và phần mềm hỗ trợ việc tạo một sitemap cho một website mới, mình xin chỉ 1 cách tạo trực tiếp trên mạng rất hiệu quả và rất nhiều SEOER đã sử dụng

xem tiếp

1. robots.txt : là gì?

  • robots.txt là một file chứa các thông tin theo một cấu trúc xác định. Các thông tin này sẽ giới hạn khu vực truy cập của các search engine (vd: google, hoặc yahoo). Các search engine sẽ không đặt index tìm kiếm cho các khu vực giới hạn được ghi nhận trên robots.txt.
  • Ví dụ: bạn không muốn các trang login, trang nội bộ, trang diễn đàn xuất hiện trên trang tìm kiếm ở Google, hãy thiết lập nó ở đây.

xem tiếp

Website còn gọi là trang web, trang mạng, là một tập hợp các trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash vv, thường chỉ nằm trong một tên miền( domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain). Trang web được lưu trữ ( web hosting ) trên máy chủ web ( server web )  có thể truy cập thông qua Internet.

xem tiếp

THUẬT NGỮ WEBSITE
Webpage: là một trang web, tức một file có đuôi HTM hay HTML. Đó là một tập tin viết bằng mã code HTML chứa các siêu liên kết (hyperlink) đến các trang khác. Trên trang web ngoài thành phần chữ nó còn có thể chứa các thành phần khác như hình ảnh, nhạc...
Website: là tập hợp những trang web liên kết với nhau bằng các siêu liên kết. Website được đưa vào mạng internet để hoà cùng các website khác, mọi người trên khắp thế giới đều có thể truy cập được vào website để lấy thông tin.

xem tiếp

Bước 1: Hiện diện trên mạng – Có một website trên mạng
• Mua tên miền (domain): có thể ở nhiều dạng như www.tendoanhnghiep.com hay www.tendoanhnghiep.com.vn hay ở các dạng khác. Khi mua tên miền, có khả năng tên bạn chọn đã bị mua, nên bạn hoặc phải chọn tên khác, hoặc phải thương lượng mua lại tên bạn thích với giá cao. Bạn có thể kiểm tra tên miền bạn muốn mua đã bị ai mua chưa tại www.domains.yahoo.com. Thông thường tên miền dạng www.abc.com sẽ có giá khoảng 10 đô-la Mỹ/năm. Bạn có thể mua trực tiếp trên mạng, song bạn phải có thẻ tín dụng để trả tiền, hoặc bạn nhờ dịch vụ thiết kế web mua tên miền cho bạn. Một website nhất định phải có tên miền.

xem tiếp

Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM

Development : Phạm Quang Sáng
Y!M: quangsangctim
Mobile: 0989 231 362