• Search
  • Menu
Phiên bản Máy tính

Phương pháp chọn tên miền hiệu quả nhất

(Download CTIM) Gửi ngày 16 tháng 1 năm 2013 - 4721 lượt xem

Share Facebook

Như các bạn đã biết đã biết việc trọn tên miền trước khi thiết kế web là việc cực kì quan trọng cũng không cần phải nói quá nhiều.Hơn nữa tên miền còn ảnh hưởng đến việc làm seo google của website các bạn sau này nói riêng và quảng bá website nói chung.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra các yếu tố các bạn cần chú trọng trước khi mua tên miền.

Mình xem phép được chia tên miền làm 2 loại tên miền thương hiệu và tên miền hướng sản phẩm, dịch vụ. Tên miền thương hiệu là các tên miền đại diện cho thương hiệu của công ty, tổ chứ. Ví dụ như: apple.com, amazon.com, pico.vn,… tên miền hướng sản phẩm, dịch vụ là những tên miền hướng tới sản phẩm và dịch vụ cần quảng bá trên website. Ví dụ thedienthoai.com.vn, lamseowebtop.com, suachuatot.com,  Mình sẽ đi sâu phân tích các yếu tố về tên miền loại 2 vì thường các bạn đang làm loại website trên. Các yếu tố rất quan trọng và có như nhau không sắp độ ưu tiên.

Từ Khóa cạn tranh trong tên miền

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm tên miền của bạn, thì việc xác định các cụm từ hay từ khóa mà mô tả được chính xác nhất mặt hàng mà bạn muốn quảng bá là việc vô cùng quan trọng. Bạn hãy chọn 5 cùm từ  liên quan gần nhất, và hãy lần lượt tạo ra các tên miền với ý tưởng là các từ khóa đã được chọn, việc có từ khóa trong tên miền sẽ khá thuận lợi trong việc seo từ khóa của bạn sau này.

Tên miền ngắn ngọn, dễ nhớ, có nghĩa

Bạn sẽ cảm thấy như nào nếu bạn phải gõ tên miền của một công ty mà quá dài ? Vì vậy hãy tạo thiện cảm bằng việc gõ tên miền ngắn ngọn theo mình là khoảng tầm 12 kí tự đổ lại, nếu bạn tìm được tên miền mà càng ngắn ngọn mà phản ảnh được thứ mà bạn quảng bá càng tốt. Mặt khác tên miền bạn phải dễ nhớ. Nếu quá khó nhớ tên miền dù ngắn nhưng không dễ nhớ thì quả thật là không tốt.

Tên miền duy nhất , dễ viết.

Bạn nghĩ gì nếu tên miền website bạn lạ na ná giống một tên miền khác đã định hình được thương hiệu về một loại sản phẩm. điều đó sẽ rất dễ gây nhầm lần về website và thương hiệu sau này với web của công ty bạn. hơn nữa tên miền của bạn nên tránh các từ khó viết z, w,…
Loại bỏ tên miền dấu ngạch ngang và số, ưu tiên tên miền .com
cả dấu ngạch ngang  và số đều ngây cho web của bạn khí viết và nhớ, không những thế nó còn có thể gây nhầm lẫn và lỗi cho những người truy cập vào website của bạn. Nếu có thể hãy mua tên miền .com trước các tên miền .net, .org,… đó cũng là một thủ thuật seo mình chia sẻ với các bạn trong các làm seo web.

Check tiền miền tồn tại, Chọn nơi uy tín

Khi bạn đã hoàn thành các yếu tố ở trên và đã có các ý tưởng thì quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra xem tên miền đó còn có thể mua được không, mình khuyên các bạn nên chọn mua tên miền từ các đơn vị uy tín trong và ngoài nước, chứ đừng ham mua tên miền giá rẻ, để giây hậu quả nghiêm trọng

Tác giả: Theo lamseowebtop.com

Tags: Domain Chọn mua Tên miền

Ghi nhớGhi nhớ Gửi cho bạnGửi cho bạn In tin

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM

Development : Phạm Quang Sáng
Y!M: quangsangctim
Mobile: 0989 231 362