• Search
  • Menu
Phiên bản Máy tính

Phục hồi các file bị ẩn trên USB, thẻ nhớ, ổ đĩa cứng do nhiễm Virus

(Download CTIM) Gửi ngày 30 tháng 10 năm 2015 - 7160 lượt xem

Share Facebook

Việc sử dụng USB để chép dữ liệu từ máy tính này sang máy khác thì bị nhiễm virus là chuyện rất thường xảy ra, nghiêm trọng hơn là dữ liệu có thể bị virus “tha” đi bất cứ lúc nào hoặc dữ liệu bị ẩn đi, không thể nhìn thấy được.

Lúc này khi kích hoạt tính năng xem file, thư mục ẩn thì vẫn thấy dữ liệu hiện diện trên USB nhưng không sao cho hiện lại được vì thuộc tính Hidden đã bị khóa. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng đó một cách hiệu quả và hết sức nhanh chóng không cần tốn nhiều thời gian:

Cách 1. Thực hiện thủ công bằng lệnh attrib -S -H /S /D

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản với quyền Admin, chỉ cần vào menu Start, gõ lệnh cmd vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt. Tiếp đến gõ lệnh F: và nhấn Enter để chuyển dấu nhắc sang ổ USB. Sau cùng, bạn gõ tiếp lệnh attrib -S -H /S /D và nhấn Enter là xong.

Ngoài ra bạn ngay dấu nhắc của cửa sổ Command Prompt bạn có thể gõ lệnh: 
attrib -s -r -h f:\*.* /s /d

Trong đó f là tên ổ đĩa (usb, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa cứng)Lưu ý:

-S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa;
-R để bỏ đi thuộc tính chỉ đọc;
-H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa;
/S, /D có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.

Cách 2. Sử dụng phần mềm Bkav FixAttrb hoặc USB Show

Đây có thể nói là phần mềm gọn nhẹ nhất, bạn tải miễn phí Bkav FixAttrb.exe tại đây hoặc USB Show.rar tại đây (mật khẩu giải nén là: bb.com.vn) (dung lượng chỉ 108KB, tương thích với mọi Windows). Sau khi tải về và giải nén, bạn bấm trực tiếp tập tin FixAttrb.exe hoặc USB Show.exe để khởi động chương trình.

Với Bkav FixAttrb.exe: bạn click vào "Chọn ổ đĩa" để chọn ổ đĩa hoặc thư mục cần hiện các file ẩn rồi bấm "OK", công cụ báo "Đã đặt xong thuộc tính!". Lúc này, các bạn đóng cửa sổ công cụ lại, rồi vào ổ đĩa kiểm tra thử xem các file và thư mục bị ẩn giờ đã có thể truy nhập và nhìn thấy dữ liệu bị ẩn trước đó chưa nhé.Với USB Show.exe: trên giao diện chính bạn bấm nút "Recovery the hide files", ở cửa sổ "Browse For Folder" tìm chọn ổ đĩa USB mà bạn cần thực hiện, rồi bấm "OK". Quá trình quét và khôi phục file bị virus ẩn đi sẽ diễn ra sau đó. Đến khi hoàn tất, bạn bấm OK.

Tác giả: Quang Sáng

Tags: Virus làm ẩn thư mục khôi phục thư mục ẩn do virus Lệnh Attrib khôi phục thư mục bị ẩn

Ghi nhớGhi nhớ Gửi cho bạnGửi cho bạn In tin

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM

Development : Phạm Quang Sáng
Y!M: quangsangctim
Mobile: 0989 231 362