Tạo nhiều website với domain trong IIS 6
Gửi ngày 20 tháng 5 năm 2013

Có 2 cách để thực hiện việc host nhiều domain trên một WebServer với một IP. Tôi viết ở đây là 1 IP, thực tế ADSL là IP động nhưng đã có softwares để cập nhật IP động đến DNS server, nên tạm thời chúng ta xem như chúng ta đã có 1 IP tĩnh. Và từ đây trở xuống, chúng ta qui ước chúng ta chỉ có 1 IP duy nhất.

Cách 1 : Dùng host header

- Mở IIS, chọn Web Sites > chọn New Web Site- Click Next ở cửa sổ giới thiệu.
- Ở cửa sổ description, chúng ta điền tên domain thứ 2 vào. Ở đây tôi không có domains thứ 2 nên tôi dùng subdomain là downloads.vnmsa.net- Tại cửa sổ tiếp theo, chúng ta có thể lựa chọn Port và IP cho domains mới. Với cách 1, chúng ta không thay đổi port, vẫn giữ nguyên là port 80 và điền vào host header là domain thứ 2 (downloads.vnmsa.net)- Cửa sổ kế tiếp, IIS yêu cầu ta chọn đường dẫn đến thư mục chứa website. Tôi sẽ mách một mẹo nhỏ để dễ dàng quản lý wwwroot của các domains ở cuối bài viết. Hiện tại, chúng ta sẽ điền thông tin đường dẫn đến wwwroot của domain thứ 2- Bước kế tiếp, các bạn chỉ việc click Next đến Finish.

Khi đó, các bạn chỉ cần gõ tên domain thứ 2 lên browser, trình duyệt sẽ dẫn các bạn đến wwwroot của domain thứ 2 mà không cần phải thay đổi port.

Print In tin
Download CTIM - Diễn Đàn Tin Học CTIM